TƯ VẤN LUẬT THỪA KẾ


Bạn đang cần Luật sư tư vấn luật thừa kế? Bạn muốn tìm Luật sư chuyên về thừa kế nhưng không biết liên hệ ở đâu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây hoặc gọi trực tiếp đến số 0963.673.969 (Zalo) để được Luật sư thuộc Trung tâm pháp luật thừa kế, di chúc Việt Nam tư vấn và hỗ trợ.

Trung tâm di chúc Việt Nam.

Giới thiệu về Trung tâm di chúc.

Trung tâm di chúc Việt Nam là đơn vị nghiên cứu, tư vấn pháp luật chuyên sâu trong lĩnh vực thừa kế. Chúng tôi có thể hỗ trợ người dân mọi vướng mắc, thủ tục liên quan đến lĩnh vực này như:

 • Tư vấn pháp luật thừa kế tài sản, di chúc;
 • Cung cấp các Mẫu di chúc theo đúng chuẩn quy định của pháp luật;
 • Soạn thảo, lập di chúc;
 • Làm chứng di chúc;
 • Thẩm định, công bố di chúc;
 • Khai nhận di sản thừa kế;
 • Giải quyết tranh chấp phân chia di sản thừa kế.

Chúng tôi có đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giỏi; giàu kinh nghiệm được được đào tạo bởi những cơ sở đào tạo luật hàng đầu tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Trung tâm di chúc có hệ thống văn phòng đại diện; chi nhánh có thể hỗ trợ cho người dân ở 63 tỉnh/ thành trên cả nước như: Hà Nội; Hải Phòng; Nghệ An; Hà Tĩnh; Đà Nẵng; Nha Trang; Tp. Hồ Chí Minh; Cần Thơ,… Với sự tham gia của Văn phòng Luật sư, Công chứng, Thừa phát lại trên phạm vi toàn quốc chúng tôi có thể hỗ trợ mọi nhu cầu về pháp lý liên quan đến lĩnh vực thừa kế, di chúc.

Luật sư chuyên về thừa kế – Trung tâm Di chúc.

Để thực hiện được các nhiệm vụ của Trung tâm thì mỗi Luật sư, cán bộ của Trung tâm phải đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Tư cách đạo đức tốt, biết giữ chữ tín, bảo mật thông tin khách hàng;
 • Có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực dân sự, thừa kế, đất đai, nhà ở.
 • Có kỹ năng, kinh nghiệm tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng trong các vụ án về thừa kế.
 • Có trách nhiệm với công việc mà mình đảm nhận.
 • Có tác phong làm việc chuyên nghiệp. Phải luôn đặt lợi ích của khách hàng, Trung tâm lên lợi ích của cá nhân.

Do đó chúng tôi luôn không ngừng lựa chọn, tuyển dụng, đào tạo những nhân sự phù hợp với các tiêu chí nêu trên. Bên cạnh đội ngũ Luật sư thừa kế, Trung tâm chúng tôi còn có sự hỗ trợ đắc lực của các Công chứng viên, Thừa phát lại giỏi, giàu kinh nghiệm. Đội ngũ cố vấn cao cấp luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, giải đáp tất cả các vấn đề về pháp lý có liên quan.

Liên hệ Luật sư thừa kế, di chúc tư vấn pháp luật Miễn phí 0963.673.969 (Zalo)

Luật sư thừa kế, di chúc.

Trước đây khi các điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều hạn chế thì hầu hết người dân đều không chú ý quá nhiều đến vấn đề thừa kế tài sản. Số ít trường hợp nếu có quan tâm thì cũng chỉ thường dưới hình thức tự lập văn bản họp gia đình; di nguyện; thỏa thuận về tài sản thừa kế. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, chúng tôi nhận thấy nhu cầu tìm thuê Luật sư tư vấn thừa kế đang ngày càng tăng. Theo thống kê chỉ trong năm 2022 chỉ trên nền tảng internet đã có hàng chục nghìn lượt tìm kiếm các cụm từ khóa như: “Luật thừa kế đất đai”; “Luật thừa kế tài sản”; “Quyền thừa kế tài sản”; “Thừa kế theo di chúc”,…

Có nên tìm Luật sư tư vấn thừa kế không?

Qua tiếp nhận thông tin, tư vấn cho người dân chúng tôi nhận thấy nhu cầu thuê Luật sư tư vấn thừa kế đang ngày càng tăng bởi các lý do:

 • Quy định của pháp luật thừa kế về đất đai, tài sản phức tạp và có sự thay đổi theo từng thời kỳ. Kéo theo đó là hàng loạt các văn bản hướng dẫn thi hành mà không phải người dân nào cũng có thể cập nhật.
 • Giá đất tăng nhanh cùng với sự thay đổi của các mối quan hệ xã hội, gia đình khiến tình trạng tranh chấp tài sản thừa kế giữa các ông, bà; anh, chị em; chú bác; con cháu ngày càng tăng.
 • Thực tiễn cho thấy nhiều văn bản di chúc do người dân tự lập không đảm bảo quy định của pháp luật về nội dung, hình thức. Từ đó dẫn đến việc di chúc không có hiệu lực. Người để lại sản không được đảm bảo đúng nguyện vọng của mình còn người đúng ra được hưởng thừa kế theo di chúc lại bị tranh chấp, ảnh hưởng quyền lợi.
 • Hiện nay việc tiếp cận dịch vụ Luật sư tư vấn thừa kế đã thuận lợi hơn nhiều. Hệ thống văn phòng; chi nhánh và Luật sư của Trung tâm di chúc có thể hỗ trợ trực tiếp cho người dân ở 63 tỉnh thành trong cả nước.
 • Luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực thừa kế, di chúc. Trung tâm pháp luật thừa kế, di chúc có đội ngũ Luật sư giỏi, uy tín và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thừa kế, đất đai. Có thể hỗ trợ giải đáp tất cả các vướng mắc cho người dân liên quan đến lĩnh vực này.
Tư vấn pháp luật thừa kế
Luật sư tư vấn pháp luật thừa kế, đất đai –0963.673.969 (Zalo)

Phí thuê Luật sư tư vấn pháp luật thừa kế hết bao nhiêu?

Chi phí, giá thuê luật sư tư vấn luật thừa kế của Trung tâm chúng tôi cụ thể như sau:

 • Phí Luật sư tư vấn thừa kế qua điện thoại : Miễn phí.
 • Phí tư vấn pháp luật thừa kế, di chúc trực tiếp tại Văn phòng: 500.000/giờ.
 • Phí Luật sư tư vấn thừa kế đất đai, tài sản tại nhà: 1.000.000 đồng/giờ.
 • Biểu phí tư vấn, soạn thảo di chúc trọn gói: Từ 1.000.000 đồng/ Di chúc.
 • Giá thuê Luật sư tư vấn tranh chấp thừa kế, di chúc: Từ 3.000.000/ Vụ việc.
 • Luật sư tư vấn đất đai, nhà ở: 500.000/ giờ.

Giá, phí tư vấn thừa kế nêu trên được Trung tâm di chúc thông báo; có sự xác nhận của khách hàng trước khi triển khai công việc. Trường hợp khách hàng sử dụng các dịch vụ khác như thuê Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế theo Hợp đồng trọn gói thì sẽ được miễn phí tư vấn. Nếu đã thanh toán sẽ được khấu trừ vào phí theo Hợp đồng.

Liên hệ Luật sư thừa kế, di chúc tư vấn pháp luật Miễn phí 0963.673.969 (Zalo)

Thủ tục đăng ký tư vấn luật thừa kế.

Khách hàng có nhu cầu đăng ký dịch vụ Luật sư tư vấn luật thừa kế của Trung tâm di chúc có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Liên hệ cán bộ phụ trách để được tư vấn, lựa chọn phương án.
 • Bước 2: Thanh toán, xác nhận đăng ký sử dụng dịch vụ của Trung tâm.
 • Bước 3: Luật sư thu thập thông tin, tài liệu, chứng cứ để làm căn cứ giải quyết vụ việc.
 • Bước 4: Khách hàng nhận kết quả qua các phương thức như: trao đổi trực tiếp tại Văn phòng; Nhận kết quả tư vấn qua emai, zalo,..; Nhận kết quả bằng văn bản thư tư vấn.

Trung tâm di chúc Việt Nam với hệ thống văn phòng phủ khắp ba miền Bắc, Trung Nam có thể hỗ trợ tốt nhất cho người dân trên phạm vi cả nước.

Tư vấn luật thừa kế đất đai.

Đất đai là loại tài sản phổ biến nhất khi giải quyết các vụ tranh chấp di sản thừa kế. Hàng năm Trung tâm pháp luật thừa kế, di chúc Việt Nam tiếp nhận hàng ngàn vụ việc, câu hỏi liên quan như:

 • Luật thừa kế đất đai hiện nay như thế nào?
 • Phân chia thừa kế đất đai khi không có di chúc?
 • Đất đai bố mẹ để lại chia thừa kế thế nào?
 • Mẫu đơn khởi kiện yêu cầu chia di sản thừa kế đất đai?
 • Thủ tục giải quyết tranh chấp thừa kế đất đai?….

Luật thừa kế đất đai hiện nay thế nào?

Hiện nay các văn bản quy phạm có liên quan đến luật thừa kế đất đai chủ yếu gồm:

 • Bộ luật Dân sự 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành;
 • Luật đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành;
 • Luật nhà ở 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành;

Các văn bản pháp luật nêu trên đã có quy định cụ thể chi tiết về điều kiện để được quyền thừa kế đất đai, nhà ở. Ví dụ đối với quyền sử dụng đất để có thể được công nhận thì người để lại tài sản thừa kế phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Trường hợp đất chưa có sổ đỏ thì phải có một trong các loại giấy tờ theo quy định tại Điều 100 Luật đất đai; Điều 18 Nghị định 43/NĐ-CP hoặc đủ điều kiện khác để được sổ đỏ.

Để nắm được trường hợp của mình có đủ điều kiện để được quyền thừa kế đất đai, nhà ở hay không bạn có thể liên hệ Luật sư chuyên về thừa kế đất đai theo số 0963.673.969 (Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ.

Video giới thiệu: Trung tâm di chúc Việt Nam

Luật thừa kế đất đai không có di chúc.

Các trường hợp thừa kế đất đai không theo di chúc.

Theo quy định tại Điều 609 Bộ Luật Dân sự thì cá nhân có quyền lập di chúc để định đoạt đất đai, nhà ở của mình cho người khác. Tuy nhiên nhiều trường hợp đất đai, nhà ở không thể chia thừa kế theo di chúc mà phải chia theo pháp luật như:

 • Đất đai, nhà ở không được lập di chúc để định đoạt;
 • Di chúc được lập không hợp pháp, không đủ điều kiện để phát sinh hiệu lực;
 • Người được hưởng thừa kế theo di chúc chết trước hoặc chết cùng thời điểm với người lập di chúc;
 •  Người được chỉ định làm người thừa kế theo di chúc mà không có quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.

Những người được hưởng thừa kế đất đai không có di chúc.

Khi xảy ra một trong các trường hợp trên theo quy định của pháp luật đất đai, nhà ở sẽ được chia thừa kế theo pháp luật cho các đồng thừa kế. Theo quy định tại Điều 651 BLDS thì những người được hưởng thừa kế đất đai khi không có di chúc gồm:

“1. Những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây:

a) Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;

b) Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại;

c) Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại…”

Đất đai, nhà ở không có di chúc được chia như thế nào?

Hiện nay nhiều người vẫn thường nghĩ đất đai không có di chúc sẽ được chia cho các thừa kế nêu trên. Tuy nhiên theo quy định tại Điều 658 BLDS thì trước khi chia thừa kế cần phải thanh toán các chi phí sau:

“Các nghĩa vụ tài sản và các khoản chi phí liên quan đến thừa kế được thanh toán theo thứ tự sau đây:

1. Chi phí hợp lý theo tập quán cho việc mai táng.

2. Tiền cấp dưỡng còn thiếu.

3. Chi phí cho việc bảo quản di sản.

4. Tiền trợ cấp cho người sống nương nhờ.

5. Tiền công lao động.

6. Tiền bồi thường thiệt hại.

7. Thuế và các khoản phải nộp khác vào ngân sách nhà nước.

8. Các khoản nợ khác đối với cá nhân, pháp nhân.

9. Tiền phạt.

10. Các chi phí khác.”

Sau khi thanh toán các chi phí nêu trên. Đất đai không có di chúc sẽ được chia đều theo pháp luật cho các đồng thừa kế. Thực tiễn nhiều trường hợp một trong các đồng thừa kế đang trực tiếp quản lý di sản thừa kế. Khi xét xử tòa án sẽ phải xem xét công sức bảo quản, quản lý, tôn tạo di sản thừa kế. Đồng thời cũng phải tính đến hoa lợi, lợi tức thu được từ đất đai, nhà ở để đảm bảo việc chia thừa kế được công bằng, đúng quy định của pháp luật.

Liên hệ Luật sư thừa kế, di chúc tư vấn pháp luật Miễn phí 0963.673.969 (Zalo).

Thủ tục làm di chúc thừa kế đất đai.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn, thực hiện thủ tục lập di chúc thừa kế đất đai sẽ được xử lý theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tư vấn pháp luật thừa kế đất đai cho khách hàng.
 • Bước 2: Xác nhận sử dụng dịch vụ làm di chúc thừa kế đất đai.
 • Bước 3: Thu thập thông tin, giấy tờ cần thiết để triển khai công việc.
 • Bước 4: Soạn thảo nội dung di chúc.
 • Bước 5: Hướng dẫn thực hiện thủ tục ký di chúc thừa kế đất đai.

Ngoài việc hỗ trợ thủ tục lập di chúc tại Văn phòng, Trung tâm Di chúc còn hỗ trợ dịch vụ lập di chúc tại nhà nhanh, đảm bảo an toàn pháp lý. Lập di chúc có người làm chứng, có công chứng, chứng thực.

Liên hệ Tư vấn pháp luật thừa kế.

Trường hợp bạn có câu hỏi hoặc cần trợ giúp các vấn đề pháp lý khác. Bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Tĩnh,… theo các phương thức sau:

Với đội ngũ Luật sư, cán bộ giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên sâu chúng tôi có thể hỗ trợ giải đáp tất cả các vướng mắc có liên quan đến lĩnh vực thừa kế đất đai. Hỗ trợ soạn thảo, lập di chúc nhanh chóng, trực tiếp tận nơi, đảm bảo an toàn pháp lý.

Trân trọng

5/5 (6 Reviews)

5 thoughts on “TƯ VẤN LUẬT THỪA KẾ

 1. Pingback: DỊCH VỤ LẬP DI CHÚC - TRUNG TÂM DI CHÚC VIỆT NAM

 2. Pingback: LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP THỪA KẾ - TRUNG TÂM DI CHÚC

 3. Pingback: DỊCH VỤ KHAI NHẬN DI SẢN THỪA KẾ - Trung tâm di chúc Việt Nam

 4. Pingback: DỊCH VỤ CÔNG BỐ DI CHÚC - TRUNG TÂM DI CHÚC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *